Trong thời đại công nghệ, cùng các phương tiện kết nối và truy cập Internet ngày một phát triển hiện đại, việc học trực tuyến qua mạng (online) đã trở thành một hình thức học tập mới, với rất nhiều lợi thế ưu việt. Chúng ta cùng tìm hiểu các lợi ích của việc học online và học offline nhé.

1.HỌC OFFLINE (PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG)

Thuận tiện trong trao đổi thảo luận

Khi lên lớp và gặp gỡ trực tiếp giáo viên cũng như các học viên như mình, bạn sẽ dễ dàng trình bày thắc mắc cũng như trao đổi, thảo luận trong nhóm học tập và nhận được phản hồi ngay tức khắc. Nếu vẫn thấy chưa thỏa mãn về câu trả lời, ban có thể tiếp tục trao đổi và đặt câu hỏi. Điều này tiết kiệm thời gian chờ đợi hay tìm kiếm giải đáp cho những khúc mắc chưa rõ về bài học.

Khả năng học hỏi từ bạn cùng lớp

Bỏ qua 1 số ảnh hưởng tiêu cực khi học trong một lớp học đông người, thì việc học offline có một ưu điểm lớn là bạn có thể quan sát và học hỏi từ những người xuất sắc hơn trong lớp. “Học thầy không tày học bạn”, có rất nhiều phương pháp hoặc mẹo hay mà những người bạn cùng lớp có thể dễ dàng chia sẻ cho bạn và ngược lại bạn cũng có thể hỏi họ 1 cách thoải mái hơn là hỏi giáo viên. Ngoài ra từ đó có thể tạo động lực cho bản thân để nỗ lực hơn trong việc học. Khi học một mình ở nhà thì bạn sẽ khó có thể tiếp thu được những điều này.

 

 

Học offline giúp bạn dễ dàng trao đổi vấn đề, tiếp thu phương pháp và gia tăng kiến thức ngay trên lớp

 

 

Tăng cường khả năng tương tác xã hội trong học tập

Việc đi học và tương tác với giáo viên, với bạn học… sẽ tạo sự gắn kết thân thiết, tạo môi trường chia sẻ học tập và tăng khả năng giao tiếp, tương tác xã hội của bạn, không chỉ trong vấn đề học tập mà mở rộng ra các chủ đề, vấn đề đời sống nữa.

 

2. HỌC ONLINE:

Tiết kiệm chi phí học tập

Để mở một lớp học offline bình thường tốn rất nhiều chi phí: Phòng ốc, bàn ghế, điện nước, in ấn giáo trình và bài tập, văn phòng phẩm, v.v… Do vậy học phí khi đi học offline khá là đắt đỏ. Các lớp học và website học online có thể tối thiểu hóa các chi phí này, kéo theo chi phí học online thường rẻ hơn bình thường rất nhiều, trung bình từ 1/10 đến 1/20 so với khi lên lớp hay trung tâm.

Thuận tiện

Dịch vụ học online dựa trên công nghệ Internet nên việc tiếp cận rất dễ dàng, giúp chúng ta có thể học ở bất cứ nơi đâu. Yêu cầu duy nhất để tham gia một khóa học trực tuyến là một máy tính có thể truy cập Internet. Bạn cũng không phải đi lại trong khuôn viên trường hay trung tâm luyện thi và vì vậy không cần thiết phải sống gần trường học, nơi đào tạo. Như vậy bạn không cần phải đi đâu xa, có thể ngồi ngay trong phòng, vừa học online vừa làm các công việc mà bình thường không thể làm khi phải lên lớp học: Trông nhà, trông em bé, chăm người ốm, hay khi bản thân đang có vấn đề sức khỏe không tiện ra ngoài.

 

 

Tự điều chỉnh

Trong thời gian vào một khoá học, bạn có thể điều chỉnh nhịp điệu khóa học của mình cho phù hợp với kiến thức và khung thời gian hiện tại của mình. Các khóa học trực tuyến được cung cấp chủ yếu dưới hình thức các video bài giảng nên bạn có thể xem các đoạn video nhiều lần để tiếp thu bài học tốt nhất và hạn chế việc ghi chép. Khả năng tự điều chỉnh nhịp điệu lớp học giúp học viên có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian tham khoá học mà vẫn đảm bảo được các hoạt động khác.

Tính linh hoạt

Người học hoàn toàn tự lựa chọn được lớp học, khóa học phù hợp nhất với trình độ, sở thích, mục tiêu của bản thân mà không bị các yếu tố bên ngoài như lớp học xa nhà, thời khóa biểu bị trùng với lịch môn học khác hoặc không thể đến lớp học đúng giờ quy định. Người học có thể tự sắp xếp thời khóa biểu của mình, tự điều chỉnh được thời khoá biểu mà mình đã đặt ra… để tham gia vào buổi học tại bất cứ đâu và vào bất cứ thời gian nào, bởi E-learning hoàn toàn không bị khống chế bởi yếu tố thời gian và không gian.

 

Phương pháp học của Enny TOEIC kết hợp các ưu thế của việc học online và học offline với nhau, bằng hình thức học qua website kết hợp với ứng dụng trên điện thoại di động, cùng các buổi thi thử offline với dạng đề thi và cách tổ chức giống như buổi thi thật. Các bạn vừa có thể tận dụng lợi thế của mạng Internet để học TOEIC online và dù ở nơi không có mạng Internet các bạn vẫn có thể học và luyện đề qua ứng dụng, như vậy sự tiện lợi, thoải mái và linh hoạt sẽ được nâng lên tối đa, bạn hoàn toàn không còn phải lo lắng về tác động của ngoại cảnh liên quan đến thời gian và không gian nữa. Bên cạnh đó, các buổi thi thử offline sẽ là cơ hội để các bạn trau dồi kinh nghiệm phòng thi, rèn luyện phản xạ với đề và giao lưu với những người bạn có cùng mục tiêu TOEIC như mình. Hãy đề Enny TOEIC giúp bạn!