Với sự cần thiết và giá trị của mình, chứng chỉ TOEIC đang là mục tiêu hướng đến của hàng chục triệu sinh viên, người lao động Việt Nam để tiếp cận được những cơ hội công việc tốt trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay. Nhưng cũng như tất cả các chứng chỉ quốc tế khác, chi phí để học và thi TOEIC không hề nhỏ, nhất là với sinh viên Việt Nam, do đó tự học ở nhà là 1 lựa chọn được nhiều người áp dụng để tiết kiệm chi phí học thi.

Thay vì đi ngay vào nội dung chính, trước tiên các ban hãy cùng thử xem mình có đã hoặc đang phạm phải những sai lầm này khi tự học TOEIC ở nhà không nhé?

  • Không biết trình độ hiện tại của mình ở đâu
  • Đặt mục tiêu không thực tế và không có hành động rõ ràng
  • Giải đề mà không hệ thống hoá lại kiến thức, phát triển các kỹ năng
  • Ôn thi TOEIC kiểu đối phó và bỏ cuộc sớm
  • Không có sổ học từ vựng
  • Chỉ tập trung ôn ngữ pháp
  • Không canh đúng thời gian khi luyện đề, nên luôn bị thiếu thời gian làm bài
  • Không học được gì từ đề và không theo dõi tiến bộ
  • Phạm phải 1 đến nhiều sai lầm trên, việc tự học TOEIC của bạn sẽ không thể nào tiến triển và có kết quả được. Vậy phương pháp đúng là gì?

1.Xác định mục tiêu khi bạn muốn tự học luyện thi TOIEC hiệu quả

Bạn nên đặt cho mình mốc thời gian thực hiện và tiến hành nghiêm túc việc học và luyện thi của mình và có lịch trình học tập rõ ràng.

 

2.Nếu muốn tự học và luyện thi TOIEC hiệu quả, bạn phảiNghiêm khắc với lịch học

Hãy tự tìm cho mình khoảng thời gian thoải mái nhất vơi việc học, hãy biến việc học và luyện thi TOEIC trở thành một sở thích, một thú vui như vậy sẽ khiến bạn không cảm thấy căng thẳng.

Tự săp xếp cho mình một thời khóa biểu rõ ràng, khoa học và hãy thực hiện chúng một cách nghiêm khắc nhất.  Bạn nên chú ý tới việc phải chia đều thời gian học các kỹ năng trong TOEIC.

 3.Để giúp cho việc tự học TOEIC đạt kết quả nhanh nhất, bạn cầnhiểu rõ cấu trúc bài thi TOEIC

Hiểu và nẵm vững cấu trúc bài thi TOEIC sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vào việc xác định mục tiêu, xác định những kiến thức tiếng Anh cần tập trung luyện tập để đạt được sự hiệu quả trong bài thi TOEIC.

 4.Để đạt hiệu quả cao trong việc tự luyện thi, bạn cầncải thiện vốn từ vựng

Phần lớn học viên Việt Nam đều nghĩ Từ Vựng Tiếng Anh là một cơn ác mộng. Nhưng không thể phủ nhận rằng, đây là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Nếu vốn từ vựng của bạn phong phú, đảm bảo bạn sẽ thành công trong việc chinh phục kỳ thi TOEIC một cách dễ dàng.

Vì vậy, hãy cố gắng học từ vựng càng nhiều càng tốt.

5.Phương pháp luyện nghe TOEIC hiệu quả

Trong phần thi Nghe TOEIC, audio được nói với tốc độ rất nhanh, hầu hết họ nói giọng Anh- Mỹ nên chúng ta không có thời gian để suy nghĩ.

Do đó, việc thực hành kỹ năng hiểu và nắm ý nhanh trong phần Nghe là rất quan trọng.

Do đó, hãy tìm hiểu và thực hành các chiến thuật ở từng phần thi Nghe TOEIC, sẽ giúp bạn bớt âu lo, căng thẳng trong phần thi này.

Một trong những kỹ thuật nghe tốt là bạn hãy nắm vững và cố gắng cảm nhận ngữ điệu (intonation) mà người ta nói, tập nắm bắt các từ khóa ( key words) trong bài nghe.

6.Luyện đọc hiểu nhanh trong quá trình tự ôn luyện TOEIC 
Đôi khi, mục tiêu của người ra đề thi TOEIC là để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của bạn.
Cách tốt nhất để luyện được kỹ năng này là bạn phải có vốn từ vựng phong phú.
Hãy tập thói quen kiểm soát thời gian làm bài bằng việc học nắm bắt ý của bài nhanh, chuẩn (không cần phải đọc hiểu hết nội dung của cả bài). 

6. Học TOIEC bằng cách tự học trên phương tiện truyền thông

Internet luôn luôn là người bạn đồng hành mang đến thông tin hiệu quả và nhanh nhất cho bạn học.

Luôn có những nguồn tài liệu hữu ích trong các kỳ thi TOEIC, hay tài liệu luyện thi TOEIC trên mạng internet.

Những lúc rảnh rỗi, các bạn có thể xem ti vi, nghe nhạc, đọc báo hay nghe đài bằng ngôn ngữ tiếng Anh để nâng cao kiến thức chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Bằng cách nghiên cứu những phương pháp tự luyện TOEIC đúng và sai, Enny TOEIC được ra đời với lộ trình học tập hiệu quả và giúp người học giảm thiểu tối đa những sai lầm khi tự luyện TOEIC, ở cả phương diện khách quan và chủ quan. Bởi vì:

·      Enny TOEIC đã giúp bạn tập hợp tài nguyên đề thi và câu hỏi TOEIC rất phong phú để tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho bạn

·      Enny TOEIC hỗ trợ bạn tự luyện TOEIC online và offline, tạo sự linh hoạt về thời gian học, đem lại sự thoải mái và hiệu quả học tập cao nhất

·      Enny TOEIC có các bài giảng về ngữ pháp đi kèm chứ không chỉ riêng luyện đề TOEIC, giúp bạn cập nhật và bổ sung lại kiến thức nền tảng chuẩn xác

·      Để tự luyện TOEIC bằng webite và ứng dụng Enny, bạn buộc phải tuân thủ lộ trình và vượt qua các yêu cầu được lập trình sẵn trong hệ thống, từ đó có thể tiến bộ 1 cách khoa học và nhanh chóng